Điện thoại hỗ trợ:
Tư vấn giảm cân - 0904948761

Bí quyết ngăn ngừa bệnh đau mắt đỏ do dị ứng

Ngày đăng: 30-10-2017 11:47:31

Đau mắt đỏ do dị ứng và kích ứng không lây nhiễm nhưng viêm kết mạc nhiễm khuẩn là truyền nhiễm và tất cả các loại có thể được điều trị khác nhau. Nếu bạn nghi ngờ bạn bị bệnh đau mắt đỏ thì sẽ được khuyên nên đi khám bác sĩ mắt, đặc biệt nếu bạn chưa bao giờ có nó. Bằng cách này, họ có thể cố gắng thiết lập loại viêm kết mạc nào bạn có, khuyên bạn cách điều trị tốt nhất, và khuyên bạn xem nó có lây hay không.

Có 3 loại đau mắt đỏ chính;

Bí quyết ngăn ngừa bệnh đau mắt đỏ do dị ứng

Đau mắt đỏ do dị ứng - Điều này là do phản ứng dị ứng với những thứ như phấn hoa.

Đau mắt đỏ do kích ứng - Điều này gây ra khi một cái gì đó kích thích kết mạc dẫn đến viêm, chẳng hạn như; dầu gội đầu, lông mi, hoặc các vật lạ có thể tiếp xúc với bề mặt của mắt.

Đau mắt đỏ do nhiễm trùng - Điều này là do vi khuẩn nhiễm virut.

Dưới đây là một vài lời khuyên về cách ngăn ngừa bệnh đau mắt đỏ;

Bí quyết ngăn ngừa bệnh đau mắt đỏ do dị ứng

Luôn luôn rửa tay khi bạn ở những nơi công cộng, chẳng hạn như nhà vệ sinh hoặc khi bạn chạm tay. Sử dụng rượu cồn trong khi bạn ra ngoài và về luôn là một ý tưởng hay nếu không có nơi nào để bạn rửa tay.

Không chia sẻ các đồ vật như quần áo mặt, khăn tay, khăn giấy, và trang điểm mắt với bất cứ ai.

Không chia sẻ kính áp tròng với bất kỳ loại nào.

Nếu bạn đeo kính áp tròng, hãy mang chúng ra ngoài trước khi vào trong nước như tắm, bể bơi hoặc bồn nước nóng và nếu bạn bơi với kính áp tròng của bạn luôn phải mang kính. Nước có thể đi vào giữa kính áp tròng và mắt có thể gây ra vi khuẩn phát triển có thể dẫn đến bệnh đau mắt đỏ.

Nếu bạn hắt hơi hoặc ho luôn che mũi và miệng của bạn và không chà xát hoặc chạm tay vào mắt ngay sau đó, luôn luôn rửa tay ngay khi có thể.

Nếu bạn đã có một dạng viêm nhiễm truyền nhiễm ở đây là một số cách bạn có thể giúp làm giảm lây lan của nó cho người khác;

Cố gắng không chạm vào hoặc chà mắt vì điều này có thể làm cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn và lây lan sang mắt khác hoặc bề mặt nơi người khác có thể nhai bệnh.

Hãy chắc chắn rằng bạn rửa tay thường xuyên, đặc biệt là trước và sau khi làm sạch mắt hoặc dùng thuốc nhỏ mắt / mỡ, và bất cứ khi nào bạn chạm vào vùng mắt. Như đã đề cập ở trên mang theo rượu cồn với bạn nếu bạn không thể rửa tay ngay.

Không chia sẻ bất kỳ vật phẩm nào với bất cứ ai khác, chẳng hạn như quần áo mặt, khăn tắm, make-up, thuốc nhỏ mắt, kính, hộp đựng kính áp tròng và gối.

Cố gắng lau tấm trải giường, gối, quần áo mặt, và khăn tắm lên một cái đầu bằng chất tẩy rửa để diệt vi khuẩn trên những đồ này.

Không sử dụng hồ bơi cho đến khi bệnh đau mắt đỏ đã hết sạch.

Cùng với lời khuyên trên, có một vài điều bạn có thể làm khi bạn đã bị bệnh đau mắt đỏ để tránh bị nhiễm trùng lại:

Bí quyết ngăn ngừa bệnh đau mắt đỏ do dị ứng

Nếu bạn đeo kính áp tròng, hãy vứt bỏ bất kỳ kính áp tròng, dung dịch kính áp tròng và các trường hợp lưu trữ mà bạn đã sử dụng trước và trong khi bạn bị bệnh đau mắt đỏ. Hãy chắc chắn rằng nếu bạn mặc ống kính hàng tháng bạn sẽ có được một bộ mới sử dụng sau khi viêm kết mạc đã biến mất.

Nếu bạn đeo kính, hãy chắc chắn rằng bạn đã làm sạch kỹ lưỡng chúng và bất kỳ trường hợp nào bạn sử dụng trong thời gian bạn bị viêm màng kết mạc và lấy một chiếc khăn mới để sử dụng sau khi đã được làm sạch.

Vứt bỏ bất kỳ make-up, đặc biệt là make-up mắt, mà bạn đã sử dụng trong khi có bệnh đau mắt đỏ như là vi khuẩn vẫn sẽ được trên make-up và bạn có thể làm lại nó một lần nữa.

Tìm hiểu thêm về thông tin sức khỏe mắt tại http://benhvienmatviethan.com.vn

 

Bạn có thể sửa dòng này tại chức năng Cài đặt bài viết trong phần Cấu hình > Nâng cao

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

© Được cung cấp bởi Jweb.vn

Tư vấn giảm cân - 0904948761