Điện thoại hỗ trợ:
Tư vấn giảm cân - 0904948761

Căng mắt - Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Ngày đăng: 18-09-2018 14:00:03

Theo bệnh viện mắt việt hàn ngô gia tự Mỏi mắt là một trong những khiếu nại liên quan đến mắt phổ biến nhất mà mọi người có. Nó có thể xảy ra do một số lý do và rất dễ chữa trị trong hầu hết các trường hợp. Về mặt y tế, nó được gọi là suy nhược. Với việc sử dụng ngày càng tăng của máy tính trong nhà và nơi làm việc, trường hợp căng mắt đã tăng mạnh.

 

>> chi phí phẫu thuật relex smile

Còn được gọi là astheopia, nó là một triệu chứng chứ không phải là bệnh về mắt. Nó thường xảy ra khi mắt mệt mỏi và mệt mỏi do sử dụng chuyên sâu. Nó thể hiện sự khó chịu khi nhìn vào mọi thứ. Hầu hết mọi người đều bị mỏi mắt ở dạng này hay dạng khác. Nó không phải là một tình trạng nghiêm trọng và có thể được điều trị thông qua nghỉ ngơi một mình. Tuy nhiên, nếu biến dạng mắt xảy ra thường xuyên, nó có thể được coi là dấu hiệu của các bệnh về mắt nghiêm trọng hơn.

Triệu chứng

Các triệu chứng thường gặp của mỏi mắt rất dễ nhận biết. Chúng bao gồm khó chịu ở mắt, khô hoặc ngược lại, nước mắt nhẹ, đau nhức, và không có khả năng tập trung vào mọi thứ. Các triệu chứng khác bao gồm đau ở mặt sau cổ và đền, đau đầu và mờ mắt đôi.

Không có xét nghiệm y tế để xác định mức độ nghiêm trọng hoặc mức độ căng thẳng; nó là chủ quan, thay đổi từ bệnh nhân đến bệnh nhân. Nó cũng phụ thuộc vào lối sống - những người sử dụng để dành nhiều thời gian làm việc trước khi màn hình máy tính hoặc đọc sẽ bị ít hơn những người khác.

Nếu mỏi mắt xảy ra thường xuyên, sau đó nó được khuyên rằng bạn tham khảo ý kiến bác sĩ nhãn khoa của bạn vì nó có thể là một triệu chứng của một bệnh về mắt tiềm ẩn.

Nguyên nhân

Mỏi mắt thường là do sử dụng chuyên sâu của mắt trong một thời gian dài. Các nhiệm vụ chuyên sâu trực quan như đọc sách (đặc biệt nếu bản in nhỏ), xem truyền hình, làm việc với máy tính, chơi trò chơi video hoặc lái xe là nguyên nhân phổ biến gây mỏi mắt. Làm việc trong ánh sáng mờ cũng có thể gây thắt chặt các cơ ở mặt xung quanh mắt, dẫn đến mỏi mắt.

Trong một số trường hợp, sự căng thẳng có thể là triệu chứng của các bệnh về mắt dưới, chẳng hạn như viễn thị, cận thị hoặc viễn thị. Căng thẳng ở những người đã bị những điều kiện này có thể là một chỉ báo về sự cần thiết cho các dụng cụ quang học có công suất cao hơn (kính hoặc ống kính).

Điều trị

Điều trị hầu hết các hình thức đơn giản như việc nghỉ ngơi trong vài giờ. Thư giãn đôi mắt tự nhiên làm giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi. Một số bài tập như nhắm mắt lại trong vài phút, xoa bóp các đền thờ, vv cũng có thể cung cấp cứu trợ tạm thời. Nếu bạn định dành nhiều thời gian trước một máy tính hoặc các công việc trực quan khác, bạn nên nghỉ ngơi định kỳ.

Bạn cũng có thể giảm cường độ hoặc tần suất mỏi mắt bằng cách làm việc trong các điều kiện phù hợp hơn. Nếu sử dụng máy tính, hãy thử sử dụng màn hình LCD hoặc TFT thay vì màn hình CRT. Hãy chắc chắn rằng bạn làm việc trong điều kiện đủ ánh sáng và luôn duy trì khoảng cách lành mạnh giữa bản thân bạn và màn hình máy tính hoặc truyền hình. Hãy nghỉ ngơi mỗi giờ và duỗi tay, lưng và vai để giảm căng thẳng cơ thể.

Nếu căng thẳng dẫn đến khô mắt quá mức, bạn có thể có được thuốc nhỏ mắt không kê đơn để giảm đau. Trong hầu như tất cả các trường hợp, mỏi mắt không nghiêm trọng và có thể dễ dàng chữa khỏi thông qua nghỉ ngơi, nhưng nếu nó kéo dài trong một thời gian dài, có thể bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ nhãn khoa.
Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất :bệnh viện mắt việt hàn, bệnh viện mắt việt hàn có tốt không, bệnh viện mắt việt hàn tốt không, bệnh viện mắt việt hàn ngô gia tự, bệnh viện mắt việt hàn quận 10 hồ chí minh, bệnh viện mắt việt hàn mổ lasik, bệnh viện mắt việt hàn thành phố hồ chí minh, bệnh viện mắt việt hàn 10 hồ chí minh, bệnh viện mắt việt hàn ngô gia tự phường 3 quận 10 hồ chí minh, bệnh viện mắt sài gòn việt hàn, bảng giá bệnh viện mắt việt hàn, bệnh viện mắt việt hàn khuyến mãi, địa chỉ bệnh viện mắt việt hàn, cty tnhh bệnh viện mắt việt hàn, mổ mắt ở bệnh viện việt hàn, mắt việt hàn, viện mắt việt hàn, bệnh viện việt hàn, bệnh viện việt hàn tphcm, bệnh viện mắt việt hàn tphcm

bệnh viện mắt việt hàn
bệnh viện mắt việt hàn có tốt không
bệnh viện mắt việt hàn tốt không
bệnh viện mắt việt hàn ngô gia tự
bệnh viện mắt việt hàn quận 10, hồ chí minh
bệnh viện mắt việt hàn mổ lasik
bệnh viện mắt việt hàn thành phố hồ chí minh
bệnh viện mắt việt hàn 10 hồ chí minh
bệnh viện mắt việt hàn ngô gia tự phường 3 quận 10 hồ chí minh
bệnh viện mắt sài gòn việt hàn
bảng giá bệnh viện mắt việt hàn
bệnh viện mắt việt hàn khuyến mãi
địa chỉ bệnh viện mắt việt hàn
cty tnhh bệnh viện mắt việt hàn
mổ mắt ở bệnh viện việt hàn
mắt việt hàn
viện mắt việt hàn
bệnh viện việt hàn
bệnh viện việt hàn tphcm
bệnh viện mắt việt hàn tphcm

>>> Thông tin bệnh viện mắt việt hàn có tốt không

http://benhvienmatviethan.com.vn/benh-vien-mat-viet-han-kham-va-dieu-tri-co-tot-khong

>>> Trang thông tin sức khỏe [ https://suckhoe2t.net/benh-vien-mat-viet-han/ ] [ bệnh viện mắt việt hàn ]

Bạn có thể sửa dòng này tại chức năng Cài đặt bài viết trong phần Cấu hình > Nâng cao

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

© Được cung cấp bởi Jweb.vn

Tư vấn giảm cân - 0904948761