Điện thoại hỗ trợ:
Tư vấn giảm cân - 0904948761

mổ mắt cận thị lasik

Ngày đăng: 27-02-2018 10:17:38

Chúng ta đều mong muốn có một tầm nhìn hoàn hảo. Tuy nhiên với tuổi già hoặc bất kỳ điều gì đáng tiếc xảy ra tầm nhìn của một cá nhân có thể bị bóp méo. Nhưng ngày nay khoa học đã ban phước cho loài người bằng một số kỹ thuật tuyệt vời để khắc phục tầm nhìn bị lỗi.


1. Các phương pháp điều trị bằng Flap - là những phương pháp mà bác sĩ phẫu thuật lấy bỏ nắp trong giác mạc để có thể tiếp cận mô bên dưới. Một số phương pháp điều trị Flap nổi tiếng như sau-

· mổ mắt cận thị lasik khúc xạ mắt là một cuộc phẫu thuật mắt khá đáng khen trong những ngày này. Thuật ngữ LASIK là viết tắt của 'laser in situ keratomileusis' phẫu thuật. Cách điều trị này về cơ bản là để điều trị chứng cận thị (cận thị), viễn thị (chứng tăng thị lực) và loạn thị (biến dạng lõm). LASIK cung cấp một tầm nhìn đúng đắn thông qua việc sử dụng laser bằng cách định hình lại giác mạc và thay đổi công suất tập trung của nó. LASIK thường mất ít hơn một phút cho mỗi mắt. Tại Mỹ Các cuộc phẫu thuật LASIK đã được thực hiện từ năm 1993.

· Kỹ thuật đương đại của phẫu thuật LASEK hoặc Laser Keratinialisis cũng được sử dụng rộng rãi hiện nay. LASEK tương tự như phẫu thuật khúc xạ mắt LASIK. Nhưng không giống như LASIK, trong LASEK bác sĩ phẫu thuật cắt một nắp trong biểu mô thay vì thông qua biểu mô và một phần của stroma. Sau đó bác sĩ phẫu thuật sẽ nới lỏng các cạnh của nắp bằng sự trợ giúp của rượu. Các trường hợp quá nhạy cảm để được điều trị bằng LASIK, tức là nơi người ta có giác mạc mỏng hoặc bằng phẳng được vận hành theo LASEK. Mặc dù LASEK khá có lợi nhưng nó có vài điểm yếu trên LASIK. Ví dụ như sau phẫu thuật LASEK bệnh nhân cảm thấy không thoải mái trong một thời gian dài và so với LASIK, LASEK mất nhiều thời gian để hồi phục.

· Phẫu thuật Epi-LASIK cũng là một dạng của LASEK, nơi nắp được lấy ra chỉ ở biểu mô mà không sử dụng bất kỳ lưỡi hoặc rượu. Trong Epi-LASIK bác sĩ phẫu thuật sử dụng một máy tách, epikeratome tạo ra một biểu mô. Vì không có rượu được sử dụng trong toàn bộ quá trình này, bệnh nhân cảm thấy ít đau hơn trong cuộc giải phẫu này và hồi phục tương đối nhanh hơn.

· ALK hoặc phẫu thuật ghép Kerelloplasty tự động có nghĩa là để điều trị vấn đề cận thị và tầm nhìn xa. Trong ALK, đầu tiên bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ một cái nắp trong lớp đệm. Sau đó với việc sử dụng một microkeratome anh ta loại bỏ các vật liệu dưới nắp. Việc loại bỏ này không được thực hiện trong trường hợp ALK được đưa lên để điều trị cận thị. Thường thì mất ít hơn một giờ để thực hiện phẫu thuật mắt ALK.

2. Kỹ thuật Photoablation - điều này đòi hỏi việc sử dụng bức xạ cực tím để loại bỏ các mô mắt. Photoablation về cơ bản là bước đi sau phẫu thuật LASIK và LASEK.

· PRK hoặc Keratectomy Chiếu quang là một phẫu thuật chủ yếu để điều trị chứng cận thị, tầm nhìn xa và cận thị nhẹ. Ở đây các bác sĩ phẫu thuật làm cho việc sử dụng một laser excimer để loại bỏ các mô từ bề mặt của giác mạc. Việc cắt bỏ mô được đưa lên để tạo ra một hình dạng mới và giảm thiểu vấn đề về thị giác. PRK không phải là một thủ tục dài. Nó thường mất ít hơn một phút cho mỗi mắt.

xem thêm tại http://benhvienmatviethan.com.vn

>>> benhvienmatsaigon.com.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn có thể sửa dòng này tại chức năng Cài đặt bài viết trong phần Cấu hình > Nâng cao

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

© Được cung cấp bởi Jweb.vn

Tư vấn giảm cân - 0904948761