Điện thoại hỗ trợ:
Tư vấn giảm cân - 0904948761

Những điều bạn mong đợi với phẫu thuật đục thủy tinh thể

Ngày đăng: 07-10-2017 10:59:52

Điều Trị đục thủy tinh thể


Không sử dụng thuốc nhỏ mắt hoặc các phương pháp điều trị khác để điều trị loại bỏ đục thủy tinh thể. Không có cách nào chứng minh được để giải thể bệnh đục thuỷ tinh thể bằng thuốc nhỏ mắt. Phẫu thuật là cách duy nhất để loại bỏ đục thủy tinh thể .

Nếu các triệu chứng đục thủy tinh thể của bạn không làm phiền bạn nhiều, bạn không phải loại bỏ đục thủy tinh thể. Bạn chỉ có thể cần một toa thuốc kính mới để giúp bạn thấy rõ hơn. Bạn nên xem xét phẫu thuật khi đục thủy tinh thể làm cho bạn khó khăn trong cuộc sống hàng ngày và thay thủy tinh thể được bao lâu .

Làm thế nào để phẫu thuật đục thủy tinh thể hoạt động?Trong phẫu thuật đục thủy tinh thể , bác sĩ phẫu thuật mắt của bạn sẽ tháo ống kính tự nhiên của bạn . Sau đó, sẽ thay thế nó bằng một ống kính nhân tạo. Ống kính mới này được gọi là ống kính nội nhãn (hay IOL) . Khi bạn quyết định phẫu thuật đục thủy tinh thể, bác sĩ sẽ nói chuyện với bạn về IOL và cách chúng hoạt động.

Những người đã được phẫu thuật đục thủy tinh thể có thể có tầm nhìn của họ trở nên mơ hồ một năm sau đó. Điều này thường là bởi vì viên nang của mắt đã trở nên đục. Viên nang là phần của mắt bạn giữ IOL tại chỗ. Bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể sử dụng laser để mở nắp đục và phục hồi thị giác rõ ràng. Đây được gọi là phẫu thuật tạo mô .

Đục thủy tinh thể là một lý do rất phổ biến khiến mọi người mất thị giác, nhưng có thể điều trị được. Bạn và bác sĩ nhãn khoa của bạn nên thảo luận về các triệu chứng đục thủy tinh thể của bạn. Cùng nhau trao đổi bạn có thể quyết định xem bạn đã sẵn sàng cho phẫu thuật đục thủy tinh thể hay không.

 

Phẫu thuật đục thủy tinh thểPhẫu thuật đục thủy tinh thể là một thao tác để tháo ống kính mắt của bạn khi trời có nhiều mây.

Mục đích của ống kính của bạn là uốn cong (khúc xạ) các tia sáng đi vào mắt để giúp bạn nhìn thấy. Ống kính của bạn nên rõ ràng, nhưng với đục thủy tinh thể là đục. Việc bị đục thủy tinh thể có thể giống như nhìn qua kính chắn gió xe hơi sương mù hoặc bụi bặm. Mọi thứ có thể nhìn mờ, lờ mờ hoặc ít màu sắc.

Cách duy nhất để loại bỏ đục thủy tinh thể là phẫu thuật. Bác sĩ nhãn khoa của bạn sẽ khuyên bạn nên loại bỏ bệnh đục thủy tinh thể khi thật sự cần thiết.

Trong quá trình phẫu thuật đục thủy tinh thể, thấu kính thiên nhiên đục của bạn được lấy ra và thay bằng một ống kính nhân tạo rõ ràng. Ống kính đó được gọi là ống kính nội nhãn (IOL) . Bác sĩ nhãn khoa của bạn sẽ nói chuyện với bạn về IOLs và cách chúng hoạt động.


Những gì mong đợi với phẫu thuật đục thủy tinh thể

 

Trước phẫu thuật:

Bác sĩ nhãn khoa của bạn sẽ đo mắt của bạn để thiết lập năng lượng tập trung đúng cho IOL của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ được hỏi về bất kỳ loại thuốc bạn uống. Bạn có thể được yêu cầu không uống một số loại thuốc này trước khi giải phẫu.

Bạn có thể được kê toa thuốc nhỏ mắt để bắt đầu trước khi giải phẫu. Những loại thuốc này giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và giảm sưng trong và sau khi giải phẫu.
Ngày phẫu thuật:

Bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể yêu cầu bạn không nên ăn bất kỳ loại thức ăn đặc nào ít nhất 6 giờ trước khi giải phẫu.

 


Phẫu thuật cắt bỏ đục thủy tinh thể có thể được thực hiện tại trung tâm phẫu thuật ngoại trú hoặc tại bệnh viện. Đây là những gì sẽ xảy ra:


- Mắt của bạn sẽ bị tê liệt bằng thuốc nhỏ mắt hoặc tiêm kèm theo mắt. Bạn cũng có thể được cấp thuốc để giúp bạn thư giãn.
- Bạn sẽ tỉnh táo trong quá trình phẫu thuật. Bạn có thể thấy ánh sáng và chuyển động trong suốt quá trình, nhưng bạn sẽ không nhìn thấy những gì bác sĩ đang làm cho mắt của bạn.
- Bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ đi vào mắt qua các vết mổ nhỏ (vết cắt, tạo ra bởi laser hoặc một lưỡi dao) gần cạnh của giác mạc của bạn (bao phủ rõ ràng trên mặt trước của mắt bạn). Bác sĩ phẫu thuật sử dụng các vết mổ này để tiếp cận ống kính trong mắt bạn. Sử dụng dụng cụ rất nhỏ, điều này sẽ phá vỡ ống kính bằng đục thủy tinh thể và loại bỏ nó. Sau đó, ống kính mới của bạn được lắp vào vị trí.
- Thông thường, bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ không cần phải khâu các vết rạch. Những vết rạch "tự hàn gắn" này cuối cùng sẽ mất đi theo thời gian. Một lá chắn sẽ được đặt trên mắt của bạn để bảo vệ nó trong khi bạn chữa khỏi phẫu thuật.
- Bạn sẽ nghỉ ngơi trong một khu vực phục hồi khoảng 15-30 phút. Sau đó, bạn sẽ sẵn sàng về nhà.


Vài tuần sau phẫu thuật:


- Bạn sẽ phải dùng thuốc nhỏ mắt sau khi giải phẫu. Hãy chắc chắn làm theo hướng dẫn của bác sĩ để sử dụng những giọt này.
- Tránh lấy xà phòng hoặc nước trực tiếp vào mắt.
- Đừng chà xát hoặc nhấn vào mắt bạn. Bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể yêu cầu bạn đeo kính đeo mắt hoặc lá chắn để bảo vệ mắt của bạn.
- Bạn sẽ cần mang một tấm chắn bảo vệ mắt khi ngủ.
- Bác sĩ nhãn khoa sẽ nói chuyện với bạn về mức độ hoạt động của bạn ngay sau khi giải phẫu. Bác sĩ sẽ cho bạn biết khi bạn có thể tập thể dục, lái xe hoặc thực hiện các hoạt động khác một cách an toàn.

Những rủi ro của phẫu thuật đục thủy tinh thể là gì?


Giống như bất kỳ cuộc giải phẫu nào, phẫu thuật đục thủy tinh thể có nguy cơ gặp vấn đề hoặc biến chứng. Dưới đây là một số trong những rủi ro:
- Nhiễm trùng mắt.
- Chảy máu trong mắt.
- Đang sưng lên phía trước mắt hoặc bên trong mắt.
- Sưng võng mạc (lớp thần kinh ở phía sau mắt).
- Võng mạc rời (khi võng mạc nhấc lên từ phía sau mắt).
- Thiệt hại cho các phần khác của mắt.
- Đau không được tốt hơn với thuốc không theo đơn.
- Mất thị lực.
- IOL implant có thể bị trật khớp, di chuyển ra khỏi vị trí.

Tầm nhìn của bạn có thể trở nên mờ hoặc mờ các tuần, tháng hoặc năm sau khi phẫu thuật đục thủy tinh thể. Đây không phải là bất thường. Nếu bạn nhận thấy tầm nhìn đục lại, bạn có thể cần phải có một quy trình laser. Được gọi là thủ thuật màng ngoài sau , thủ thuật này giúp khôi phục lại thị lực.

Bác sĩ nhãn khoa của bạn sẽ nói chuyện với bạn về những rủi ro và lợi ích của phẫu thuật đục thủy tinh thể.

Tìm hiểu thêm về thông tin sức khỏe mắt tại http://benhvienmatviethan.com.vn

Bạn có thể sửa dòng này tại chức năng Cài đặt bài viết trong phần Cấu hình > Nâng cao

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

© Được cung cấp bởi Jweb.vn

Tư vấn giảm cân - 0904948761